Những thực phẩm không nên cất giữ trong tủ lạnh

Thứ Sáu, 28/08/2009 09:33

1,690 xem

0 Bình luận

(0)

2896

Thịt, cá, rau quả, trái cây có thể bảo quản trong thời gian ngắn trong hộc mát hoặc dài hạn trong ngăn đông, thế nhưng có những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh.
Đó là những loại thực phẩm sau:

Giăm bông: Không nên bảo quản trong tủ lạnh vì hàm lượng nước trong giăm bông rất dễ bị đông lại, dẫn đến chất béo bị phản ứng oxy hoá, chất lượng sẽ giảm.

Cà chua: Khi để trong tủ lạnh, toàn bộ quả cà chua hoặc một phần của nó sẽ bị ủng hoặc phần cuống sẽ bị nứt ra, dễ dàng phát sinh nấm mốc hoặc bị thối rữa.

Dưa chuột: Nhiệt độ trong tủ lạnh (0 độ C) sẽ làm cho bề mặt của dưa chuột giống như bị ngâm trong nước, vì vậy làm mất đi hương vị tự nhiên.

Chuối tiêu: Nếu bảo quản chuối ở nhiệt độ dưới 12 độ C, chuối sẽ bị đen và thối rữa.
Thời gian bảo lưu thịt trong tủ lạnh bạn cần biết

Thời gian bảo lưu thịt trong tủ lạnh bạn cần biết

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần biết thời...
Xem thêm


Vải tươi: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 9 độ C trong một ngày sẽ làm cho vỏ quả vải bị đen, vải sẽ bị biến chất.

Cơm: Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá được. Có thể chế biến cơm nguội thành bánh rán.

Khoai lang, cà, xoài, sữa non cũng không nên để trong tủ lạnh vì nếu để trong tủ lạnh chúng sẽ bị đen và biến chất.

Mật ong khi để lạnh sẽ bị đặc lại và kết tủa đường.

Bánh mì và các loại bánh ngọt để lạnh sẽ bị khô, cứng. Vì vậy, bạn không nên cất những thức ăn này trong tủ lạnh, trừ các trường hợp đặc biệt có chỉ dẫn của nhà sản xuất. 
Chữa căng thăng bằng trà hoa cúc mật ong

Chữa căng thăng bằng trà hoa cúc mật ong

Một tách trà hoa cúc mật ong nóng sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng và xua đi cái se lạnh của...
Xem thêm

Theo Sức khỏe và đời sống

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading