YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh khoai xúc xích vừa ăn vừa thổi

Thứ Năm, 06/01/2011 08:40

2,756 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mỗi cái bánh có 1 que xiên, vừa rán xong còn nóng, khi ăn chấm với nước xốt rất ngon.


Nguyên liệu:

Khoai tây 4 - 5 củ to

Xúc xích

Bột chiên xù

1 quả trứng

Xốt cà chua (ketchup)

Que tre xiên

Xốt mù tạt vàng

Hạt nêm

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt làm 4.

Cho khoai vào nồi luộc hoặc hấp chín.

Lấy ra nghiền luôn lúc còn nóng. Nêm chút muối tiêu hoặc hạt nêm, nghiền thật kỹ cho khoai nhuyễn, ngấm đều gia vị.

Xúc xích lấy ra khỏi gói, cho chút dầu ăn vào chảo, rán sơ xúc xích cho chín, phần da căng lên. (Bước này bạn cũng có thể luộc xúc xích cũng được)

Gắp xúc xích ra đĩa rồi dùng que tre xiên vào từng cái một.

Bột khoai tây nguội đem ra nắm với xúc xích. Dùng tay nắm khoai bọc quanh xúc xích, nắm cho chặt chặt. Tiếp đó lăn xiên bánh qua bột chiên xù.

Trứng đập ra bát đánh tan, dùng chổi nhúng vào trứng rồi quét đều lên mặt bánh khoai.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho các xiên bánh vào rán. Để lửa trung bình rán chín vàng đều.
Xếp ra đĩa, ăn với xốt mù tạt và xốt cà chua ketchup

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading