Mẹo với bột khi làm bánh

Thứ Hai, 06/12/2010 08:40

1,797 xem

0 Bình luận

(0)

1237

Bạn muốn trổ tài làm bánh cho cả gia đình thưởng thức nhưng lại không biết cách xử lý bột?
Hãy tham khảo một số mẹo vặt sau đây nhé!

1. Để bảo quản bột mì không bị mốc ta chỉ cần trộn vào bột một chút xíu muối với tỷ lệ 5gr muối cho 1 kg bột. Với tỷ lệ này, bạn yên tâm bột sẽ không bị mặn khi làm bánh.

2. Lúc nhồi, bột hay bị dính vào bàn. Ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: Để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nilong kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lúc cán bột làm bánh sẽ không bị dính nữa.

3. Khi nhồi bột làm bánh nếu lỡ bột quá nhão. Rất đơn giản, bạn hãy lấy một cái khăn sạch, khô quấn bột vào và gói lại để khoảng 15-20 phút. Nếu bột quá nhão, bạn để lâu hơn hoặc đem gói vào một cái khăn khác. Vì trong khi gói vào khăn, nước dư trong bột sẽ thấm vào cái khăn mới. Bột sẽ hết nhão.

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading