YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm ngon với: Chim cút chiên sả, bún canh chua và bánh trà xanh

Thứ Bảy, 17/07/2010 08:40

3,498 xem

0 Bình luận

(0)

0

Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ.

1. Chim cút chiên sả:

Nguyên liệu:
- 3 con chim cút
- 1,5 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 2 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 củ tỏi, băm nhỏ
- 1 cây sả, xắt nhỏ

Cách làm:

- Chim cút làm sạch, mỗi con cắt thành bốn miếng.

- Ướp chim cút với nước mắm, đường, hành, tỏi và sả băm. Đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng hoặc từ sáng đến chiều. Thỉnh thoảng, lấy ra đảo cho thịt chim ngấm đều.

- Làm nóng chảo và cho một chút dầu ăn, lưu ý chim cút cũng có lớp mỡ dưới da nên không cần dùng nhiều dầu để chiên, xếp thịt chim vào chảo chiên đến khi miếng thịt có màu vàng nâu là được. Chiên nhỏ lửa để thịt chín mà không bị cháy.

- Chấm kèm với muối tiêu vắt chanh.
2. Bún canh chua thịt nạc

Nguyên liệu:

- 400-500g bún
- 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ
- 3 trái cà chua, vài nhánh hành lá, một mớ rau mùi tàu, 3-4 quả sấu, 1 củ hành tím khô, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

- Thịt nạc ướp với chút nước mắm.

- Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

- Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

- Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút, thêm nước dùng cho vừa ăn.

- Bỏ sấu vào nồi nước canh, thêm hạt nêm. Đun sôi canh thì dằm sấu, nếm lại lần nữa để thêm gia vị nếu cần, thả hành lá, mùi tàu.
3. Bánh chiffon trà xanh
 

Nguyên liệu: (1 khuôn tube 20 cm)

- 175g bột bánh.
- 200g đường trắng
- 3/4 muỗng cà phê muối
- 300 ml dầu ăn
- 6 lòng đỏ trứng
- 100 ml nước
- 3/4 muỗng cà phê vani
- 6 lòng trắng trứng (tương đương 250 ml)

Cách làm:

- Bật lò ở 175 độ C (35oF).

- Rây bột cho mịn rồi trộn bột, đường, muối vào chung một tô, đảo đều. Tạo thành một lỗ giếng ở chính giữa hỗn hợp bột.

- Trộn chung dầu ăn, lòng đỏ, nước và vani, khuấy đều cho trứng tan hết.

- Dùng vá múc canh nhỏ đổ hỗn hợp dầu ăn vào hỗn hợp bột, trộn cho đặc sánh đều và mượt.

- Trong một tô sạch khác, đánh lòng trắng trứng đến khi bông lên. Trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột cho đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn. Đặt khuôn vào vị trí chính giữa lò, nướng khoảng 20 phút thì quan sát, nếu thấy mặt trên bánh đã vàng nâu nhạt thì hạ thấp khuôn xuống dưới một rãnh, hạ nhiệt độ xuống còn 165 độ C, nướng bánh thêm 30-35 phút nữa là được.

Bài & ảnh: Ngọc Linh
Theo Thanh niên

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading