YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cà tím xốt me

Thứ Tư, 29/09/2010 08:40

1,530 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhà mình rất thích ăn các món có vị chua chua ngọt ngọt, nên mình hay làm món ăn với xốt rang me.
Hôm nay, mình muốn mời các bạn cùng với con trai mình thưởng thức món cà tím sốt me dễ làm và rất “tốn cơm”.

Nguyên liệu:

Cà tím 3 quả

Xốt rang me

Tỏi, ớt (nếu muốn cay hơn), dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Cà tím chọn quả tròn đều, khía nhiều cạnh, luộc sơ và ép dẹt hình bông hoa cúc cho ra hết nước.

Bước 2: Sau đó cho cà tím vào chảo dầu/mỡ sôi rán vàng đều cả 2 mặt.
Xúc cà tím ra đĩa, lợi dụng mỡ rán cà tím cho tỏi đã bằm nhỏ phi thơm và đổ xốt me vào đun sôi.
Bước 3: Cho cà tím trở lại chảo, đun nhỏ lửa vài phút cho cà ngấm xốt.
Bước 4: Xúc cà tím ra đĩa và dội nước xốt còn lại lên trên.
Món này cần ăn nóng, vị cà thơm mùi tỏi, chua chua ngọt ngọt dịu rất tốn cơm.

Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Việt Minh

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading