Chất gì có trong dứa làm nhừ thịt?

10/11/2010   08:40

Tại sao nấu dứa với thịt lại nhanh nhừ và ăn sống lại bị rát lưỡi?

Theo ThS Nguyễn Văn Dương, Trung tâm công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm: Dứa là loài quả có chứa nhiều axit hữu cơ cao như axit malic và axit xitric.

Dứa giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm.
Ảnh minh họa

Ngoài ra, dứa cũng chứa các loại enzym (men) khác nhau, trong đó có loại enzym bromelain phân hủy protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ.

Vì thế, khi nấu dứa với thịt rất nhanh mềm, ăn dễ tiêu, giúp giảm cân. Cũng có thể vì enzym này mà khi ăn dứa tươi, nhất là trước bữa ăn thường bị rát lưỡi. Để hạn chế men này ảnh hưởng, trước khi ăn dứa tươi nên rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn cũng như trung hòa enzym.
Theo Bee
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Chất gì có trong dứa làm nhừ thịt?

Cập nhật lần cuối lúc 08:40 ngày 10/11/2010

Tại sao nấu dứa với thịt lại nhanh nhừ và ăn sống lại bị rát lưỡi?

Theo ThS Nguyễn Văn Dương, Trung tâm công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm: Dứa là loài quả có chứa nhiều axit hữu cơ cao như axit malic và axit xitric.

Dứa giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm.
Ảnh minh họa

Ngoài ra, dứa cũng chứa các loại enzym (men) khác nhau, trong đó có loại enzym bromelain phân hủy protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ.

Vì thế, khi nấu dứa với thịt rất nhanh mềm, ăn dễ tiêu, giúp giảm cân. Cũng có thể vì enzym này mà khi ăn dứa tươi, nhất là trước bữa ăn thường bị rát lưỡi. Để hạn chế men này ảnh hưởng, trước khi ăn dứa tươi nên rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn cũng như trung hòa enzym.
Theo Bee

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.