Miến nấu thịt bò đậu phụ

Thứ Ba, 24/11/2009 08:40

3,785 xem

0 Bình luận

(0)

1855

Thịt bò hầm giàu dinh dưỡng, nước dùng ngọt ngon miệng. Món miến nấu bò đậu phụ này rất thích hợp trong mùa lạnh, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn 500 gr
Đậu phụ
Hành xanh, rau mùi
Gừng, hạt tiêu
Bột canh

Cách làm:


Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Cho thịt vào nồi đổ ngập nước, thêm 2 thìa bột canh đun sôi rồi nhỏ lửa đun trong 30 – 40 phút cho chín nhừ.

Hoặc bạn có thể cho thịt với một lượng nước vừa phải vào nồi áp suất hầm trong 15 phút, sau đó cho cho ra nồi bình thường.
Nếu muốn nhiều canh có thể thêm nước lã rồi đun tiếp. Cho thêm cả bột canh để nước không bị nhạt.
Đậu phụ cắt nhỏ, chiên vàng.
Miến ngâm mềm.

Nêm nếm lại nồi bò hầm cho vừa ăn, đun sôi, rồi cho đậu phụ và miến vào.

Đun sôi tiếp trong 3 phút. Miến chín thì múc ra bát. Rắc hành mùi và hạt tiêu. Ăn nóng.


Với cách làm này bạn có thể thay miến bằng bún khô cũng rất ngon

Khi ăn vắt thêm chanh hoặc thêm 1 thìa dấm nhỏ cho có vị chua nhẹ dễ ăn.
Ngoài ra tương ớt, ớt tươi và hạt tiêu cũng là gia vị không thể thiếu.
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading