YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tẩm bổ với cháo cá kim châm

Thứ Tư, 18/08/2010 08:40

1,900 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những lúc trong người thấy mệt mỏi, một tô cháo nóng sẽ giúp bạn tỉnh táo ra. Mời bạn cùng thay đổi khẩu vị với một món cháo rất ngon và bổ - món Cháo cá kim châm.

Nguyên liệu

- 400g cá lóc

- 100g hoa kim châm

- 1 củ hành tây

- 3 củ hành tím

- 3 tép hành lá, ngò rí

- 150g gạo

- Gia vị:hạt nêm, muối, đường, nước mắm, ớt lát, tiêu

Thực hiện

- Cá lóc lấy phi lê, thái lát mỏng khoảng 2 ly, ướp ít nước mắm, tiêu, đầu hành. Đầu cá và xương cá để riêng.

- Hoa kim châm ngâm nước, ngắt bỏ tim, xào vừa chín với hành tím cho thơm.

- Hành tây bóc vỏ, cắt làm 4. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, cắt đầu hành để riêng. Phần lá xắt nhuyễn cùng với ngò rí.

- Gạo vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo có ít dầu rang vàng.

- Nấu sôi 2 lít nước, cho đầu và xương cá, hành tây, muối, đường vào, nấu khoảng 5 phút, cho hành tây vào nồi, đun sôi, lược lấy nước dùng. Cho gạo rang vàng vào, nêm chút muối, đường, mở lửa nhỏ để gạo nở mềm.

- Cho cá, kim châm vào, chờ cháo sôi lại là cá chín, nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.

- Múc cháo vào bát, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng, thêm chén nước mắm ngon với ớt.

Mách nhỏ:

- Chọn hoa kim châm còn hơi búp, rửa hoa nhẹ tay cho khỏi dập và nhớ nhặt bỏ nhụy để nấu không bị đắng.

- Rang gạo vàng với dầu nóng phi hành tím để nấu cháo cho thơm và ngon hơn.



Theo SSM

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading