YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng vịt muối nhà mình

Thứ Ba, 05/10/2010 08:40

1,613 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trứng muối có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon lắm đấy nhé.
Trứng của nhà muối bao giờ cũng ngon hơn là trứng mình mua ngoài hàng. Trứng rất thơm và bùi. Nhưng cách muối thì lại rất đơn giản nhé.
Nguyên liệu:
Trứng vịt
Muối
Đường
Thảo quả
Hồi
Cách làm:

Trứng mua về rửa thật sạch trứng và phơi khô


Nấu sôi 2 lít nước + 500g muối + 1 muỗng cafe đường + 1 trái thảo quả + 3 tai hồi.
Khi nước sôi thì tắt bếp cho vào 50ml rượu trắng

Xếp trứng vào hũ, chế nước đã để thật nguội vào. Dùng vật đè trứng chìm xuống nước

Để khoảng 25- 30 ngày là trứng đã chín.

Đây là trứng chưa luộc, trứng rất bóng và đỏ


Còn đây là trứng luộc nguyên trái, chẻ đôi để ăn với cơm hay cháo trắng đều ngon





Bài và ảnh Mẹ bé Bo

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading