Bánh dày "tốc hành" cho bữa sáng

Thứ Hai, 06/09/2010 08:40

3,552 xem

0 Bình luận

(0)

2555

Với nguyên liệu chính là bột nếp, mình có thể tự tay làm những cái bánh dày bé bé rồi. Bánh rất thơm nhờ có sữa tươi, dẻo dẻo của bột nếp.
Bánh này, mình làm từ tối hôm trước, sáng ra chỉ cần bỏ vào lò vi sóng, hâm lại khoảng 1 phút là có món bánh dày nóng hổi để ăn sáng rồi, rất tiện phải không các bạn!
Công thức bánh dày:

- 210 ml sữa tươi không đường, cho vào lò vi sóng bấm micro 1 phút.
- 200 gr bột nếp
- 20 gr bột gạo
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe dầu ăn



Cách làm:

1. Trộn lẫn 2 loại bột và muối

2. Cho sữa vào nhồi cho tới khi thành khối dẻo mịn.
Bột bánh chưa hấp

3. Thoa ít dầu vào tay cho đỡ dính bột, lấy bột và nặn thành hình tròn (vo bằng 2 lòng bàn tay) rồi ấn dẹp. Cắt miếng lá chuối theo hình tròn, cho miếng bột lên trên. Cứ thế làm cho hết bột (khi thấy bột hơi dính thì xoa chút dầu ăn vào tay)
Sắp bột bánh vào nồi hấp


4. Khi nước nồi hấp sôi thì cho các miếng bột vào hấp trong 10 phút là bánh chín. Khi hấp được 7 phút thì nên mở nắp xả hơi nước 1 lần cho bánh khỏi bị đọng nước.

6. Khi ăn kẹp chả lụa, rắc thêm chút muối tiêu càng ngon. Với công thức này, mình làm được 5 cặp bánh đấy.

Bánh dày kẹp chả, vừa nóng vừa ngon đây!
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading