YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa sáng dinh dưỡng với súp đậu Lima

Thứ Sáu, 15/10/2010 08:40

2,298 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trời sang thu bắt đầu se lạnh, một bữa sáng với món súp nóng thì thật tuyệt. Súp với đủ thịt, rau củ, bánh mì nướng giòn ăn cùng nước súp mùi thơm đặc trưng của các nước phương tây.
Vừa ngon vừa lạ. Các bạn cũng thử xem nhé !



Nguyên liệu:

- 150 gr đậu Lima (Có thể thay thế bằng đậu Hà Lan)

- 200 gr thịt vai

- 2 củ cà rốt xắt vuông cờ

- 2 củ khoai tây xắt vuông cờ

- 1/2 củ hành tây xắt khoanh

- 2 lá nguyệt quế (bay leave), chút xíu lá thyme (cỏ xạ hương) (có thể thay thế hành lá nếu không mua được 2 lá này)
- Gia vị tiêu, muối, bột nêm, xíu đường…
- 1 tép hành, 1 tép tỏi



Bánh mỳ ăn kèm:

- 2 - 4 lát bánh mỳ sandwich
- Dầu olive, chút xíu muối, chút xíu bột tỏi, lá thyme (cỏ xạ hương)


Thực hiện:


- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khử xíu tỏi cho thơm, cho thịt vào xào săn lại. Cho cà rốt, khoai tây, lá nguyệt quế, lá thyme vào đảo đều.

- Tiếp theo đổ nước vào, để lửa vừa. Khi nước súp vừa sôi, cho đậu Lima (hoặc đậu Hà lan) vào, nấu tiếp khoảng 5-10 phút.
Cho tiếp hành tây xắt khoanh vào nồi. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.


Quét mặt bánh mỳ:

- Cho dầu olive (khoảng 2 muỗng cafe), xíu muối, xíu bột tỏi hoặc tỏi bằm, lá thyme (cỏ xạ hương) vào 1 chén, trộn đều. Dùng muỗng quét xốt dầu lên mặt bánh mỳ sandwich cho đều. Cho bánh vào khay đặt vào lò nướng, nướng khoảng 7-10 phút ở nhiệt độ 150 độ C hoặc đến khi bánh vàng giòn là được.
- Lấy ra, để lên khay thoáng khí.

- Cắt bánh mỳ sandwich thành những vuông cờ.


Thưởng thức:

Múc súp ra tô, rắc tiêu lên mặt. Cho bánh mỳ sandwhich lên mặt. Dùng nóng rất ngon.


Bài và ảnh Nhã Trung

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading