YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún bò xào

Thứ Tư, 30/04/2008 08:40

1,340 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dịp nghỉ lễ 30/4 này bạn hãy làm cả nhà bất ngờ với món bún bò xào nhé. Ngon, dễ làm mà bạn không phải mất cả ngày trong bếp.
Nguyên liệu:

- 400g thịt bò philê.
- 1kg bún.
- 1/2 chén sả băm.
- 200g đu đủ bào.
- 50g cà rốt thái sợi.
- 50g đậu phộng.
- Rau xà lách, rau thơm, giá.
- Chanh, tỏi, ớt.
- Nước mắm, nước tương, dấm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng, ướp: nước tương + tỏi băm + bột ngọt + tiêu, để 15 phút cho ngấm.

- Cà rốt và đu đủ xóc vào 1 muỗng cà phê muối, vắt khô, ngâm vào dấm đường cho có vị chua ngọt.
- Đậu phộng rang vàng với chút muối, lấy ra ủ vào khăn sạch, chà sát ( dùng giấy báo) cho dễ tróc vỏ, sảy cho sạch vỏ, giã dập.
- Rau xà lách, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
- Giá rửa sạch.

- Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng súp dầu, dầu nóng phi sả cho vàng rồi trút thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín nhấc ra, rắc tiêu.
Lót vào đáy tô 1 chút rau xà lách + rau thơm + giá, xé bún cho lên trên, bày lên mặt thịt bò xào + đu đủ, cà rốt ngâm chua ngọt, rãi đậu phộng lên trên cùng.

- Chan nước mắm chua ngọt.
Bạn đã có được một bát bún bò ngon tuyệt, vừa đẹp mắt vừa lạ miệng.
Theo muivi.com
Họ và tên:
CMTND:
Mã quà tặng:
Địa chỉ:
Ngày sinh:
Email:
Số điện thoại:
Mã bảo vệ:

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading