Thạch vải, dưa hấu và dứa

Thứ Ba, 29/06/2010 08:40

1,898 xem

0 Bình luận

(0)

3989

Làm thạch này dễ lắm, hoa quả lại tùy theo sở thích nữa nên mình kết hợp chế biến 1 lần được mấy loại luôn.

Nguyên liệu:

Bột thạch gelatin hoặc agar

Hoa quả: Vải thiều, dứa, dưa hấu, xoài chín

Đường

Cốc để đổ thạch

Cách làm:

Vải bóc vỏ, dùng dao tách bỏ hạt

Dưa hấu cắt lấy thịt quả, cắt miếng vuông nhỏ

Dứa gọt vỏ, thái miếng. Xoài chín gọt vỏ thái miếng.

Bột thạch cho vào nồi nước ngâm 5 – 10 phút cho ngấm.

Đặt lên bếp đun, thêm lượng đường vừa phải, nguấy đều cho tan

Chuẩn bị các cốc thủy tinh cỡ vừa, sắp các loại hoa quả vào trong cốc, có thể để riêng từng loại hoặc hỗn hợp như dưa hấu + vải, vải + dứa, vải + xoài….

Đun sôi thạch trong 3 phút, nguấy đều tay rồi tắt bếp nhấc nồi xuống để vài phút cho nguội bớt.

Đổ thạch vào các cốc có hoa quả. Để nguội hẳn rồi cho vảo tủ lạnh.

Ướp lạnh khoảng 1 giờ cho thạch đông hẳn là ăn được.
Cốc thạch dứa giòn giòn
Thạch trái vải và dưa hấu này
Thạch xoài ngọt và mịn
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading