YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí đỏ làm thạch rất ngon

Thứ Ba, 17/08/2010 08:40

2,906 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thạch bí đỏ là món tráng miệng thơm ngon, giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ.


Nguyên liệu:

1 miếng bí ngô 250g

Đường 40g

Bột thạch agar hoặc gelatin 5g

Nước

Cách làm:
Ngâm bột gelatin vào với 150g nước, để 10 phút
Bí đỏ gọt vỏ, nạo sạch ruột và hạt
Cắt bí thành nhiều miếng nhỏ, cho vào nồi, thêm một chút nước và đun sôi. Sau đó nhỏ lửa đến khi bí chín mềm.
Cho bí ra một cái rá nhỏ, đặt rá lên trên bát, nghiền nhuyễn bí. Phần bí đỏ sau khi nghiền qua rá sẽ rất mịn.
Cho bí ngô nghiền vào phần nước gelatin. Đặt lên bếp đun.
Cho đường vào, nguấy đều hỗn hợp. Đun sôi nhỏ trong 3 phút, nguấy đều cho đường tan hết và hòa quện với bí đỏ.
Tắt bếp, nhấc xuống, để hỗn hợp nguội bớt rồi chia ra các khuôn nhỏ.
Để nguội hẳn, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ đến khi thạch đông hẳn lại là dùng được.

N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading