YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lòng gà xào cay

Thứ Năm, 19/11/2009 08:40

1,307 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa ăn hàng ngày với thịt đã quá quen thuộc, vậy hôm nay bạn thử đổi món với lòng gà xào cay xem sao. Vị cay của gừng và ớt sẽ xua tan cái lạnh mùa đông.

Nguyên liệu:

Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng… ) 200 gr

Nấm hương, mộc nhĩ

Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh

Bột canh, rượu trắng

Cách làm:

Lòng gà bóp muối, rửa sạch.
Thái miếng.

Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với 1 thìa bột canh 1 thìa rượu trắng.

Để 15 phút cho ngấm.
Gừng rửa sạch thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn. Thái nhỏ bằng miếng mề.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào.

Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều.

Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong 2 phút.

Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho hành xanh cắt khúc vào



Chúc các bạn ngon miệng

Hãy chia sẻ công thức và hình ảnh những món ăn của bạn với những người có cùng sở thích nấu nướng khác. Gửi bài viết cho chúng tôi qua địa chỉ banbientap@afamily.vn để "khoe" món ngon của mình đến tất cả mọi người bạn nhé.

N.D
Tổng hợp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading