Gỏi măng cụt tôm thịt

Hè về cũng là lúc măng cụt chín rộ. Bạn là fan hâm mộ của trái cây này chắc hẳn không thể bỏ qua những món ngon từ măng cụt. Dưới đây là cách chế biến món Gỏi măng cụt tôm thịt thơm, ngon, ngọt cực ngon cho bạn nhé!


Mùa hè là mùa của các loại trái cây, vừa ngon vừa rẻ. Thay vì ăn chơi, bạn hãy thử biến măng cụt thành một món ăn xem. Chắc chắn sẽ lạ và thú vị.

Nguyên liệu
  • 50g thịt ba rọi
  • 10 con tôm sú
  • 50g mực tẩm
  • 1 kg măng cụt
  • 30g dừa non nạo
  • 1 thìa súp mè rang đập giập
  • Gia vị: Hạt nêm, đường
  • Pha nước trộn: Khuấy tan 2 thìa súp nước cốt tắc + 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa hạt nêm
Thực hiện:

Ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc. Mực tẩm xé sợi.
Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.
Cho măng cụt ra đĩa, cho thịt, tôm, mực và dừa nạo vào, sau đó tới rắc mè. Rưới nước trộn vào.

Khi dùng đảo đều, thưởng thức ngay.

Mách nhỏ:

  • Khi mua măng cụt nên chọn quả nhỏ, mềm tay nhưng không phải bị dập, hoa thị phía bên dưới quả có nhiều cánh thì quả có nhiều múi, hạt sẽ nhỏ và chọn quả có cuống còn tươi xanh.
  • Cho phần múi măng cụt vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.
(Theo SSM)

Cập nhật lần cuối lúc 08:40 ngày 16/08/2010 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Gỏi măng cụt tôm thịt

Cập nhật lần cuối lúc 08:40 ngày 16/08/2010

Hè về cũng là lúc măng cụt chín rộ. Bạn là fan hâm mộ của trái cây này chắc hẳn không thể bỏ qua những món ngon từ măng cụt. Dưới đây là cách chế biến món Gỏi măng cụt tôm thịt thơm, ngon, ngọt cực ngon cho bạn nhé!

Mùa hè là mùa của các loại trái cây, vừa ngon vừa rẻ. Thay vì ăn chơi, bạn hãy thử biến măng cụt thành một món ăn xem. Chắc chắn sẽ lạ và thú vị.

Nguyên liệu
  • 50g thịt ba rọi
  • 10 con tôm sú
  • 50g mực tẩm
  • 1 kg măng cụt
  • 30g dừa non nạo
  • 1 thìa súp mè rang đập giập
  • Gia vị: Hạt nêm, đường
  • Pha nước trộn: Khuấy tan 2 thìa súp nước cốt tắc + 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa hạt nêm
Thực hiện:

Ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc. Mực tẩm xé sợi.
Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.
Cho măng cụt ra đĩa, cho thịt, tôm, mực và dừa nạo vào, sau đó tới rắc mè. Rưới nước trộn vào.

Khi dùng đảo đều, thưởng thức ngay.

Mách nhỏ:

  • Khi mua măng cụt nên chọn quả nhỏ, mềm tay nhưng không phải bị dập, hoa thị phía bên dưới quả có nhiều cánh thì quả có nhiều múi, hạt sẽ nhỏ và chọn quả có cuống còn tươi xanh.
  • Cho phần múi măng cụt vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.
(Theo SSM)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Gỏi măng cụt tôm thịt

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 6035 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free