YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá rô kho dứa

Thứ Ba, 26/01/2010 08:40

1,864 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá rô kho dứa vị lạ chua ngọt và thơm mùi dứa. Món này lạ miệng lại không hề khó làm chút nào.

Nguyên liệu:

4 con cá rô

¼ quả dứa

2 đầu hành lá

1 quả ớt hiểm, 1 quả ớt sừng

1 quả dừa tươi, lấy nước

Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Thực hiện:

Ớt hiểm bỏ đầu, hành lá rửa sạch giã nhỏ.

Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, khứa nhẹ lên mình cá. Ướp cá với ba thìa súp nước mắm ngon, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, đầu hành lá, ớt, xóc đều lên cho thấm gia vị.

Dứa thái mỏng vừa ăn

Cho 1 thìa súp đường vào chảo thắng cho lên màu vàng nâu. Cho cá vào, để lửa nhỏ cho gia vị ngấm vào cá.

Khi cá săn lại, cho nước dừa vào và tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại. Cho dừa vào, nêm lại gia vị, tắt bếp.

Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu, ớt sừng thái lát.

Thưởng thức nóng với cơm.

Bí quyết: khi kho không nên trở cá qua lại vì như thế cá sẽ nát. Nên kho bằng niêu cá sẽ ngon hơn.

Theo Tiếp thị gia đình

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading