YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lòng gà xào sa tế

Thứ Ba, 16/11/2010 08:40

1,928 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này dành cho người ăn được cay, rất hợp cho bữa tối của những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

- 02 bộ lòng gà làm sạch, thái miếng to bản và ướp với 1 thìa nhỏ sa tế

- 0,5 củ cà rốt thái miếng vừa ăn

- 0,5 củ hành tây bổ múi cau

- 01 củ hành tím, ít hành hoa, mùi tàu cắt khúc

- Gia vị, hạt tiêu xay

Cách làm:

- Phi thơm hành trong dầu ăn và xào với lòng gà đã ướp với sa tế.

- Xào đến khi lòng gà chín tới thì cho cà rốt vào xào thêm 1 phút nữa thì cho hành tây vào đảo đều.

- Nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào đảo đều. Trước khi cho ra đĩa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu xay vào đảo đều lần nữa.

Thật tâm lý nếu rót thêm 1 chén rượu mời chồng thưởng thức cùng món ăn này. Chúc bạn và gia đình bữa tối vui vẻ.

Lưu ý:
- Để khử mùi hôi của lòng, sau khi bóp muối và rửa sạch 2 lần nên ngâm lòng 5 phút trong nước muối pha loãng.
Bài và ảnh Quỳnh Vân

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading