YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Súp hoành thánh hải sản

Thứ Ba, 07/09/2010 08:40

1,224 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn muốn dành thời gian để sum họp gia đình cuối tuần mà vẫn có món ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất? Hãy cho món súp hoành thánh hải sản vào thực đơn gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu :

- 10 con tôm sú lớn, lột vỏ, chẻ lưng lấy chỉ

- 200g mực tươi, rửa sạch với muối, cắt hạt lựu

- 200g còi sò điệp

- 200g thịt heo xay

- 150g hòanh thánh

- 1 lít nước dùng

- 0,5 g nấm mèo, ngâm nở, cắt chân

- 1 ít hành lá, ngò rí, 1 ít bột năng

- Gia vị: đường, tiêu, hành tây, dầu mè, hạt nêm
Thực hiện

- Bọc hoành thánh: trộn thịt heo xay với chút tiêu, ½ muỗng đường, đầu hành xắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ và không thể thiếu 1,5 muỗng hạt nêm. Sau đó, quết từng ít thịt lên lá hoành thánh và bọc lại.

- Luộc hoành thánh: Nấu nước sôi, cho hoành thánh vào luộc chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh.

- Hoàn tất nồi súp: đun sôi nồi nước dùng, nêm với ½ muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm vào cho vừa ăn.

Quậy chút nước bột năng vào cho nước súp hơi sánh lại. Tiếp tục cho tôm, mực, còi điệp, hoành thánh vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 7 phút.

- Bày món ăn: Múc ra thố, rắc tiêu, ngò. Cho thêm ít dầu mè vào súp nóng để làm tăng hương vị món ăn.

Mách nhỏ:

- Khi nấu nước dùng, hớt bọt thường xuyên cho nước dùng súp được trong.

- Cho thêm ít dầu mè vào thố súp nóng để làm tăng hương vị món ăn.

TheoSSM

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading