YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò ngâm mắm tỏi

Thứ Tư, 04/06/2008 08:40

1,108 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn dễ làm này có thể dùng trong bữa cơm bình thường hay là đồ nhắm khoái khẩu trong tiệc rượu.
Nguyên liệu:
Bắp bò 1 kg
Nước mắm ngon 1 bát (loại bát ăn cơm)
Đường 1 bát, dấm 1/2 bát, nước lọc 1/2 bát; ớt, tỏi, hạt tiêu xanh (hoặc tiêu đen nguyên hạt) số lượng tùy sở thích.

Cách làm:

- Thịt bò lọc sạch mỡ để khi ngâm không bị nổi váng, luộc chín, để nguội.

- Giã ớt và tỏi, hòa với nước mắm, đường, dấm, nước lọc. Nếu thích vị đậm, bạn có thể không cho thêm nước lọc.

- Cho thịt bò vào lọ, đổ nước mắm vào ngập thịt, thêm hạt tiêu vào. Nếu vào mùa đông trời rét, ngâm trong 3 ngày là ăn được, còn trời nóng chỉ cần một ngày. Có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tuần.

Thái mỏng khi ăn. Miếng thịt bắp bò giòn có vị đậm và mùi thơm của mắm, ớt, tỏi, rất kích thích vị giác, dễ ăn, lâu ngán.

Theo Hải Hà
Vnexpress
Họ và tên:
CMTND:
Mã quà tặng:
Địa chỉ:
Ngày sinh:
Email:
Số điện thoại:
Mã bảo vệ:

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading