YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi bữa với: Thịt lợn chiên xù và rau trộn

Thứ Tư, 27/10/2010 08:40

13,587 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn thường ngần ngại vì món thịt lợn chiên xù sẽ làm bạn ngán. Tuy nhiên, khi ăn kèm thịt lợn chiên xù với rau trộn bạn sẽ không ngán chút nào.

Món thịt lợn chiên xù ăn kèm với salad này rất lạ miệng và không hề bị ngán, bị khô chút nào.

 
Nguyên liệu:
  • Một miếng thăn lợn
  • 1 quả trứng
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • 1 quả chanh
  • Muối tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Thịt lợn lạng thành miếng to bản. Dùng sống dao dần cho thịt mỏng ra.
  • Ướp thịt với 1 thìa muối tiêu và 1 thìa nước cốt chanh, để 10 phút cho ngấm.
  • Đập trứng ra bát, đánh tan. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.

  • Gắp từng miếng thịt tẩm vào bột chiên giòn, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
  • Cho vào chảo rán. Để lửa trung bình rán cho thịt chín vàng đều là được. Nếu trong quá trình rán có nhiều vụn bột xù cháy trong chảo thì bạn vớt ngay ra để vụn cháy không bị dính vào miếng khác.
  • Thịt chín, gắp ra đĩa.

Salad ăn kèm gồm:

  • Cà chua bi, kiwi, rau xà lách, cà rốt, dầu ô liu, muối tiêu, chút mù tạt, chanh, mật ong hoặc đường
  • Cắt cà chua làm đôi, cà rốt thái sợi, kiwi gọt vỏ thái miếng. Cho rau xà lách, cà chua, cà rốt, kiwi vào 1 cái bát
  • Thêm 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối tiêu, ½ thìa đường, chút xíu mù tạt và 1 thìa dầu ô liu trộn đều.

Vậy là bạn đã có bữa ăn với đầy đủ thịt rau rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!
Amthuc365.vn tổng hợp

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading