YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chả cá lá chanh

Thứ Ba, 25/08/2009 08:40

2,494 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị lá chanh trong miếng chả rất thơm, thêm nước chấm nhiều tỏi nữa là bạn có món chả cá tuyệt vời cho bữa ăn hôm nay rồi.

Nguyên liệu:

 

  • 1 con cá hồi hoặc cá quả
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa bột ngô
  • 5 cái lá chanh
  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa rau mùi thái nhỏ
  • 1 thìa hành xanh thái nhỏ
  • ½ thìa mù tạc
  • ½ chén bột cà mỳ hoặc vụn bánh mỳ
  • Muối tiêu, dầu ăn

 

 

Cách làm:

Cá lọc bỏ xương, phần thịt thái lát rồi băm hoặc xay nhỏ
Thái nhỏ lá chanh, rau mùi và hành xanh, băm nhỏ gừng.

Trộn thịt cá, rau mùi, trứng, bột ngô, lá chanh, gừng, hành xanh, mù tạc và bột cà mỳ. Thêm 2 thìa muối tiêu rồi trộn cho thật đều.

Đun nóng dầu ăn

Nặn hỗn hợp thịt cá thành những miếng tròn dẹt, lăn qua bột cà mỳ một lần nữa sao cho bột bao đều bên ngoài. Cho chả cá vào chảo rán trong vài phút, đến khi chả chín vàng hai mặt là được

Cho chả đã chín ra đĩa có giấy thầm dầu
Ăn nóng với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm tỏi
Anna
Tổng hợp

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading