YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuốn sushi với cá hồi xông khói

Thứ Tư, 25/08/2010 08:40

4,332 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hưởng ứng phong trào tự cuốn sushi, mẹ Kún mời cả nhà thưởng thức sushi tự cuốn với nguyên vật liệu: cá hồi xông khói, quả bơi và dưa chuột Đà Lạt giòn tan....
Để cuốn sushi mọi người hay dùng gạo Nhật hoặc gạo giống Nhật, mẹ cháu không kì công lắm, dùng gạo thường nấu thêm tí teo nước thôi.
Dấm Nhật để làm sushi
Cơm chín trộn với chút dấm Nhật loại chuyên dụng để làm sushi và temaki. Dấm này có vị thanh mát và hơi ngòn ngọt chứ không chua gắt và nồng mùi như dấm nhà mình.
Quạt cho cơm nguội bớt rồi cuốn thôi. Món này thật dễ, nếu có con gái, sẽ là 1 món khá hấp dẫn để con gái bé bỏng cùng trổ tài nội trợ với mẹ.


a
Đầu tiên trải miếng mành trúc để cuốn sushi lên 1 cái thớt, nên bọc bằng 1 lớp nilong màng bao thực phẩm để đỡ dính.


Trải cơm đã trộn dấm, lúc này cơm thơm lắm nhé!


Rắc chút vừng vàng

Tùy sở thích, mẹ cháu thích nhiều mayonnaise vì sẽ tạo độ ngậy cho miếng sushi


Trải cá hồi

Thêm miếng bơ để tăng độ ngậy

Rồi dưa chuột

Cuộn nhẹ tay để tạo hình rồi mới bắt đầu cuộn chặt tay. Sau khi thanh sushi thành hình trụ thì dùng mành nắn cho sushi thành hình vuông hoặc tròn theo ý.

Dùng dao sắc, lau dao qua cái khăn ẩm để cơm không dính vào lưỡi dao khi cắt


Mẹ cháu xếp vào hộp thủy tinh mang đến văn phòng thưởng thức buổi trưa đây. 1 bữa trưa nhẹ nhàng và lạ miệng.

 

Chúc cả nhà ăn ngon!

 

 

Bài và ảnh Mẹ Kún Kín

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading