YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mùa thu ăn củ sen chiên tôm

Thứ Sáu, 08/10/2010 08:40

1,469 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mở đầu cho chuỗi món ăn từ sen và cốm trong mùa thu này, xin gởi đến khán giả một món mặn lạ miệng: Củ sen chiên tôm.

Nguyên liệu

- 1kg củ sen

- 1/2 kg tôm sú

- 300g bột năng

- 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, hành lá, xà lách xoong

- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu để chiên

Thực hiện

- Tôm sú lột nõn vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với tỏi băm cùng 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hành lá, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn hỗn hợp cho gia vị thấm đều.

- Củ sen bào vỏ, cắt lát mỏng, ngâm rửa sạch, để ráo. Xóc củ sen qua bột năng.

- Lấy một lát củ sen, cho một ít nhân tôm lên, lấy thêm một lát củ sen nữa kẹp vào, lăn qua bột năng khô một lần nữa, sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn

- Xếp củ sen chiên ra đĩa cùng với xà lách xoong, dùng nóng.
Mách nhỏ:

- Khi bào vỏ, cắt lát mỏng xong phải ngâm vào nước pha với chanh thì củ sen mới trắng.

- Xốc và lăn củ sen qua 2 lần bột năng khô để bảo đảm bột năng sẽ kết dính củ sen và nhân tôm thật chặt, không rơi ra trong lúc chiên.
Theo SSM

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading