YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chủ nhật tập làm món Tây

Chủ nhật, 21/11/2010 08:40

1,233 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cả tuần bận rộn suốt nên ăn uống qua loa, ngày cuối tuần mình tập làm món thịt heo chiên giòn, khoai tây nướng. Khoai tây nướng kiểu này ăn dẻo dẻo, thơm ngon chứ không bở.
Chuẩn bị:
500g thịt heo có thể dùng ba rọi, sườn, hay đùi.

1 muỗng café bột nêm

1 muỗng café bột ớt đỏ không cay

Tiêu và chút muối

Khoai tây vài củ, chút muối và dầu ăn.
Thực hiện:

Thịt heo mua về rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Cắt từng lát mỏng dài vừa ăn.

Ướp thịt với bột nêm và ớt bột cho thấm.

Trong khi đó lấy khoai tây rửa sạch, lau khô.

Cắt khoai tây từng lát mỏng nhưng không đứt hết củ khoai. Cách tốt nhất là dùng hai chiếc đũa để dọc theo củ khoai và dùng dao cắt đến phần đũa là ngưng. Với cách này bạn hoàn toàn yên tâm không sợ đứt lìa từng lát khoai.

Rắc chút muối, chút dầu ăn lên khoai.

Cho vào lò nướng nhiệt độ 240 °C nướng trong vòng 30 đến 40 phút.

Thịt sau khi ướp thấm, cho lên chảo chống dính. Chiên vàng hai mặt.

Lấy ra dùng nóng với khoai tây thêm chút cà rốt luộc.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon và vui !

Bài và ảnh Thùy Vân

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading