Ướp và hong khói thịt với trái và cây juniper

Thứ Ba, 13/07/2010 12:00

1,446 xem

0 Bình luận

(0)

3554

Đây là phương pháp hong khói lạnh, cần thời gian lâu nên phải ướp với muối Kalium Nitrat.
Hong khói lạnh , như đã nhắc đến trong các bài trước , ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C
Thịt đùi hong khói (internet)
Nguyên vật liệu
- Thịt , tùy theo sở thích
- Dung dịch muối ngâm cho 1 kg thịt bao gồm:
+ 50 gr muối ăn
+ 1 gr Kaliumnitrat ( E 252 ) , chất lượng thực phẩm
+ 10 gr đường
+ 1 tép tỏi
+ 10 gr trái Juniper bằm nhỏ
Dùng hong khói: mùn cưa cây Juniper

Cách làm
Đem thịt rửa sạch, thấm khô, dùng tỏi thoa đều khắp bề mặt thịt
Ngâm vào trong dung dịch muối, gia vị , cất trong chỗ tối, lạnh khỏang 3 đến 4 tuần
Sau đó đem ra rửa sạch, thấm cho khô và cho vào lò hong khói lạnh từ 3 – 4 tuần
(Thịt hong lạnh với Juniper cần thời gian lâu , nhưng là một món tuyệt hảo)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading