Làm sao để nướng cách thủy?
Có đôi khi đi ngang qua một công thức, thấy hướng dẫn ghi “nướng cách thủy”. Vậy nướng cách thủy nghĩa là gì và làm thế nào?
Nướng cách thủy (Anh: Water bath, Pháp: Bain marie) là một phương pháp nấu nướng trong đó một chiếc khuôn (nồi xoong) được đặt trong lòng một chiếc khay chứa nước ấm. Nước ấm cộng với nhiệt độ nướng hơi thấp sẽ làm bánh chín một cách nhẹ nhàng, không nứt mặt, không cháy mặt đáy.
Sau đó đổ bột vào (nguyên tắc 2/3), cho khuôn vào lò đặt lên khay đã có sẵn nước ấm. Ở đây hình minh họa sử dụng khay hơi thấp, chứa được ít nước. Hầu hết các yêu cầu đều là nước trong khay ngập ít nhất 1/3 khuôn bánh.
Các loại bánh có độ nở, khi nướng cách thủy xong cần lấy ra khỏi khuôn vì chúng có độ ẩm nhất định. Để lại trong khuôn sẽ làm bánh hấp hơi, chảy nước và bánh có cảm giác ướt.
http://khaitam.wordpress.com/ by Khai Tâm
Danh mục bài viết
Bình luận