Món nhậu cho chồng

Thứ Hai, 29/03/2010 12:00

9,361 xem

0 Bình luận

(0)

3580

Khi ông xã của bạn có "chiến hữu nhậu" đến chơi nhà, để chiều chồng và để ông xã tự hào về bạn, còn chần chừ gì nữa - với món gà bóp rau răm và thịt bò chiên khoai tây, chúng sẽ giúp bạn thể hiện là người nội trợ khéo léo

Món nhậu cho chồng
ảnh minh họa
Gà bóp rau răm
Nguyên liệu
300g thịt đùi gà, 1 củ hành tây, 200g bắp chuối, 100g rau răm, ớt, chanh, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm, đường, nước mắm ngon, hành tím.

Thực hiện
Gà làm sạch, xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu sôi, cho gà vào luộc. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn. Bắp chuối bào mỏng, ngâm nước có vắt chút nước cốt chanh 10 - 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Hành tây xắt mỏng, rắc chút đường, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn gà luộc, bắp chuối, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm và bóp đều tay. Rắc hành phi.

Bí quyết: Khi luộc gà, nên để lửa nhỏ, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nước luộc sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

Khi luộc gà chín, nên vớt ra, ngâm ngay vào nước nguội, giúp thịt không bị biến màu. Khi trộn gỏi, nên dùng tay đã rửa sạch, dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

Trước khi ăn khoảng 15 phút hãy bóp gỏi, nếu làm sớm, gỏi sẽ chảy nước, mất mùi thơm. Ngược lại, thực hiện gần giờ ăn, gà sẽ không ngấm đều gia vị.

Thịt bò chiên khoai
Nguyên liệu
400g thịt bò, 200g bột chiên giòn, bột ngọt, hạt nêm, 200g khoai lang bí, dầu thực vật, hành lá, nước mắm pha chua ngọt.

Thực hiện
Giá bò để nguyên, cho vào nồi với 2 lít nước. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm , 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hầm 2 giờ. Với thịt ra, ngâm nước cho nguội, xắt miếng lớn, dày khoảng 0,5cm. Khoai lang bào sợi nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ. Hòa tan bột chiên giòn với nước, cho khoai lang vào.

Đun nóng dầu ăn, nhúng từng miếng thịt bò vào bột, cho khoai lên trên. Thả thịt bò vào chảo, rán vàng. Vớt thịt ra đĩa, rắc hành lá, để ráo dầu. Khi ăn, chấm nước mắm pha.

Bí quyết: Thịt bò có lẫn gân rất ngon. Chọn loại có thớ thịt nở, trong. Bò cần hầm khoảng 2 giờ. Nếu là phi-lê, bạn không cần hầm trước. Khi nấu, bạn nêm vào nước 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, giúp gia vị thấm vào thịt. Khi hoàn tất, món ăn có hương thơm và vị ngọt đậm rất ngon.

Nguồn đọc thêm: http://xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=55195#ixzz0jX31IPcp

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading