YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món nhậu cho chồng

Thứ Hai, 29/03/2010 12:00

8,735 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi ng x của bạn c "chiến hữu nhậu" đến chơi nh, để chiều chồng v để ng x tự ho về bạn, cn chần chừ g nữa - với mn g bp rau răm v thịt b chin khoai ty, chng sẽ gip bạn thể hiện l người nội trợ kho lo

Mn nhậu cho chồng
ảnh minh họa
G bp rau răm
Nguyn liệu
300g thịt đi g, 1 củ hnh ty, 200g bắp chuối, 100g rau răm, ớt, chanh, muối, tiu, bột ngọt, tỏi băm, đường, nước mắm ngon, hnh tm.

Thực hiện
G lm sạch, xt muối rồi xả sạch, để ro. Đổ 2 lt nước vo nồi. Nm 1 muỗng c ph đường, 1/2 muỗng c ph muối, 1/2 muỗng c ph bột ngọt. Nấu si, cho g vo luộc. G chn, vớt ra ngm nước nguội, sau đ lọc xương, x miếng vừa ăn. Bắp chuối bo mỏng, ngm nước c vắt cht nước cốt chanh 10 - 15 pht rồi vớt ra để ro.

Hnh ty xắt mỏng, rắc cht đường, trộn đều cho ngấm rồi vắt ro. Hnh tm xắt mỏng, phi vng với dầu ăn. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiu. Trộn g luộc, bắp chuối, rau răm, hnh ty rồi rưới nước mắm v bp đều tay. Rắc hnh phi.

B quyết: Khi luộc g, nn để lửa nhỏ, nm 1/2 muỗng c ph muối, 1 muỗng c ph đường, 1/2 muỗng c ph bột ngọt vo nước luộc sẽ gip thịt g thấm gia vị.

Khi luộc g chn, nn vớt ra, ngm ngay vo nước nguội, gip thịt khng bị biến mu. Khi trộn gỏi, nn dng tay đ rửa sạch, dễ bp, mn ăn ngấm đều v ngon hơn dng đũa trộn.

Trước khi ăn khoảng 15 pht hy bp gỏi, nếu lm sớm, gỏi sẽ chảy nước, mất mi thơm. Ngược lại, thực hiện gần giờ ăn, g sẽ khng ngấm đều gia vị.

Thịt b chin khoai
Nguyn liệu
400g thịt b, 200g bột chin gin, bột ngọt, hạt nm, 200g khoai lang b, dầu thực vật, hnh l, nước mắm pha chua ngọt.

Thực hiện
Gi b để nguyn, cho vo nồi với 2 lt nước. Nm 1 muỗng c ph hạt nm , 1/2 muỗng c ph bột ngọt, hầm 2 giờ. Với thịt ra, ngm nước cho nguội, xắt miếng lớn, dy khoảng 0,5cm. Khoai lang bo sợi nhuyễn. Hnh l xắt nhỏ. Ha tan bột chin gin với nước, cho khoai lang vo.

Đun nng dầu ăn, nhng từng miếng thịt b vo bột, cho khoai ln trn. Thả thịt b vo chảo, rn vng. Vớt thịt ra đĩa, rắc hnh l, để ro dầu. Khi ăn, chấm nước mắm pha.

B quyết: Thịt b c lẫn gn rất ngon. Chọn loại c thớ thịt nở, trong. B cần hầm khoảng 2 giờ. Nếu l phi-l, bạn khng cần hầm trước. Khi nấu, bạn nm vo nước 1 muỗng c ph hạt nm, 1/2 muỗng bột ngọt, gip gia vị thấm vo thịt. Khi hon tất, mn ăn c hương thơm v vị ngọt đậm rất ngon.

Nguồn đọc thm: http://xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=55195#ixzz0jX31IPcp

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading