YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh chua lươn & sườn kho

Thứ Sáu, 09/04/2010 12:00

10,394 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh chua và món kho đều là những món ngon dễ làm được nhiều người sử dụng để chế biến món ngon cho thực đơn của gia đình. Amthuc365.vn xin chia sẻ cách chế biến món canh chua lươn và sườn kho cho cả nhà cùng đổi bữa nhé!
Lâu lâu post món ăn hàng ngày lên cho vui

Canh chua lươn


Nguyên liệu:
  • 1 con lươn
  • bắp chuối bào mỏng
  • rau om, ngò gai
  • 1 vắt me chín
  • một ít sả bằm, tỏi bằm phi thơm
  • 1 cây sả đập giập, cắt khúc
Cách làm:
  1. Lươn làm sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn
  2. Cho chút nước nóng vào vắt me, dầm lấy nước
  3. Nấu nước sôi (khỏang 1 lít), cho nước me vào, nêm nếm vừa ăn (chua chua ngọt ngọt), cho lươn + sả khúc vào nấu chín
  4. Khi gần ăn cho bắp chuối vào, nấu nhanh, rắc tỏi + sả phi thơm lên mặt
  5. Dọn ra tô, cắt nhuyễn rau om ngò gai + ớt hiểm rắc trên mặt, ăn với nứoc mắm trong + ớt

Sườn non kho

Nguyên liệu:
  • 400g sườn non
  • 3 tép tỏi: bằm nhuyễn
  • 3 tép hành khúc thân trắng: đập giập, xắt khúc nhỏ
  • Dầu ăn, tiêu, muối, đường, nước mắm
Cách làm (mình nấu theo cuốn nấu ăn hàng ngày của cô Triệu Thị Chơi, viết rất kĩ):
  1. Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi nóng, thêm 2 muỗng đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi + hành vào phi vàng
  2. Cho thịt vào xào săn, thêm 2 muỗng nước mắm, tiêu, xào cho thấm
  3. Thêm 1/2 chén nước lạnh (hay nước dừa xiêm) vào nấu lửa riu riu, thường xuyên trở đều đến khi thịt mềm, nêm nếm vừa ăn
  4. Dọn ra dĩa rắc tiêu xay, hành lá cắt khúc
(Theo Bepnhaheo.com)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading