Chỉ 15 phút có ngay 1 món ngon
CÁ TRỨNG NƯỚNG
Nguyên liệu: (4 phần ăn).
- Cá trứng: 300g (2 vỉ); gừng: 20g; rượu vang trắng: 20ml; xốt mayonnaise: 20g; muối ớt chanh: một ít.
Chế biến & trình bày:
Rã đông cá. Giã nhuyễn gừng, cho rượu vào gừng trộn đều, ướp vào cá. Khi ăn nướng cá vàng đều. Cá trứng nướng ăn với xốt mayonnaise chấm muối ớt chanh.
CHÁO ỐC HƯƠNG
Nguyên liệu: (4 phần ăn).
- Cháo trắng: 1 tô lớn hoặc 2 gói cháo ăn liền; ốc hương: 400g; rau đắng: 100g; gừng xắt sợi: 20g; hành lá xắt nhỏ: 3 tép; nước mắm: 1 muỗng xúp; muối: 1/3 muỗng cà phê; bột nêm: 1 muỗng cà phê; tiêu: 1/2 muỗng cà phê.
Chế biến & trình bày:
- Ốc hương rửa sạch, hấp chín lấy thịt. Cháo trắng (hoặc cháo ăn liền) nấu sôi, cho ốc hương vào. Cho gừng vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, rắc hành, tiêu lên mặt. Cháo ăn với rau đắng và nước mắm y giằm ớt.
CHẠO CHIÊN
Nguyên liệu: (4 phần ăn).
- Chạo cá: 300g (mua ở siêu thị); rau thơm: một ít; xốt tương xí muội: vừa đủ.
Chế biến & trình bày:
- Chạo cá mua về rã đông để vào tủ mát. Khi ăn chiên chạo ngập dầu, thấy vàng đều là được. Dọn chạo ăn với rau thơm chấm xốt tương xí muội. Có thể kèm thêm với bún.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận