YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món cay mùa mưa

Chủ nhật, 04/07/2010 12:00

1,921 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một vi mn ăn dng nhiều gia vị, như mi cay ngai ngi của ớt kh, mi tỏi thơm lừng... để bữa cơm ma mưa thm ấm p, thm th vị.

Sườn non ram ớt kh

1.jpg

Nguyn liệu:

250g sườn non, 10 tri ớt kh nhỏ, 50g hnh tm, 1 tha sp tương ớt, 1 tha c ph hạt nm Aji-ngon, 1 tha c ph bột ngọt, 1 tha c ph đường, 1/2 tha c ph muối, 1 tha sp dầu ho, 1 tha sp dầu ăn, tỏi băm, hnh l.

Thực hiện

Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ro rồi cho vo nước luộc chn. Ớt kh ngm nước rửa sạch. Hnh tm bc vỏ, cắt đi. Hnh l tước sợi. Cho dầu ăn vo chảo đun nng, cho tỏi băm vo phi thơm. Thm ớt kh, sườn vo xo, nm tương ớt, hạt nm Aji-ngon, bột ngọt, muối, đường, dầu ho v 1 tha sp nước l, để lửa nhỏ cho thịt ngấm gia vị. Cho hnh tm vo, nm lại vừa ăn. Đun t pht cho nước snh lại rồi tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, rắc tiu, hnh l.

Mực xo tỏi, ớt

2.jpg

Nguyn liệu:

20g mực, 2 tha c ph ớt xay, 4 tha c ph tỏi xay, 5 tri ớt kh nhỏ, 1 tha c ph hạt nm, 1 tha c ph bột ngọt , 1/2 tha c ph muối, 1 tha c ph đường, 2 tha sp tương ớt, 4 tha sp dầu ăn, hnh l tước sợi.

Thực hiện:

Mực lm sạch, khứa bng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hạt nm, bột ngọt, muối, đường, 1 tha c ph ớt xay, 1 tha sp dầu ăn. Ớt kh ngm nước rửa sạch, cắt nhỏ. Cho 1 tha sp dầu vo chảo đun nng, cho 1 tha c ph tỏi xay, 1 tha c ph ớt xay vo phi thơm. Trt mực vo xo, nm 1 tha c ph đường, 1 tha sp tương ớt, nm vừa ăn, tắt bếp. Bắc chảo khc, đun nng 2 tha sp dầu ăn, cho tỏi xay cn lại vo phi vng với ớt kh. Trt mực ra đĩa, rắc hnh l tước sợi xung quanh, cho tỏi ớt phi ln mặt.

G nấu thơm

3.jpg

Nguyn liệu:

200g thịt ức g, 1/2 tri thơm đ gọt vỏ, 1 vắt nhỏ me khng hạt, 2 tha c ph tỏi xay, 2 tha c ph hạt nm, 1 tha c ph bột ngọt, 1/2 tha c ph muối , 1/3 tha c ph tiu, 1 tha c ph đường, 2 tha sp dầu ăn

Thực hiện:

Thơm một nửa băm nhỏ, một nửa cắt miếng vừa ăn. G cắt miếng vung ăn, ướp với tiu, tỏi xay, muối v 1 tha c ph hạt nm, nếm lại cho vừa ăn. Cho thơm đ cắt miếng vo nấu thm t pht, tắt bếp. Cho g ra đĩa rắc tiu, ng.

C chim hấp tương

4.jpg

Nguyn liệu:

1 con c chim (khoảng 300g), 50g nấm đng c tươi,2 tha sp tương hột, 1 củ gừng, 1 tri ớt sừng, 1 tha c ph hạt nm, 1 tha c ph bột ngọt, 1/2 tha c ph muối, 2 tha c ph đường, 1 tha c ph dầu ăn, hnh l tước sợi

Thực hiện:

Tương hột băm nhỏ. Gừng, ớt thi sợi. Nấm đng c rửa sạch, ngm nước muối, vớt ra cắt đi. C lm sạch, khứa xo, ướp với tương hột, hạt nm Aji-ngon, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn, để 10 pht cho c thấm gia vị. Xếp c vo đĩa su lng. Bắc nồi nước nng hấp khoảng 10 pht cho c gần chn, sau đ mới thm nấm, gừng, ớt sợi vo tiếp tục hấp cho c chn. Lấy c ra khỏi nồi, cho hnh tước sợi ln, dng nng.

Nghu xốt tỏi ớt

5.jpg

Nguyn liệu:

1/2 kg nghu, 1 tha c ph tỏi băm, 1 tha c ph ớt băm, 1 tri ớt sừng, 1 nhnh x lch, 1 tri c chua, 1 tha c ph hạt nm, 1 tha c ph bột ngọt , 1/2 tha c ph muối, 1 tha c ph đường, 1 tha sp tương ớt, 1 tha sp dầu ăn, hnh l tước sợi

Thực hiện:

Nghu ngm rửa sạch, hấp vừa l miệng, tch bỏ 1 bn vỏ. Ớt sừng tch bỏ hạt, cắt nhỏ. Bắc chảo dầu nng, phi thơm tỏi, ớt băm rồi cho nghu vo, nm tương ớt, hạt nm Aji-ngon, bột ngọt, muối, đường. Xc đều, nm lại vừa ăn, cho ớt sừng cắt nhỏ vo. Xếp x lch, c chua tỉa hoa ln đĩa, cho nghu ra đĩa, rắc hnh sợi trn cng.

Theo Duy Tin

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading