YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

CÁ RÔ KHO BẦU

Thứ Bảy, 06/02/2010 12:00

1,412 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cch Lm

1) Để c r filet v 1 ci t hoặc thau lớn.....Chế rượu v muối v c , trộn ln cho đều....Ngm trong 15 pht
Sau đ lấy ra rửa lại với nước vo gạo, v cuối cng rửa lại cho sạch...Bỏ v rổ cho ro nước. Sau đ cắt ra từng miếng lớn.
2) Bầu gọt vỏ cho sạch....Chẻ ra lm 4, cắt lấy ruột bầu để bỏ hột (nếu bầu non th khỏi cần)....Rồi xắt ra từng miếng vừa ăn theo mnh.
a) Giai đoạn đầu....Thắng nước mu :
Bắc 1 ci nồi ln bếp cho nng , bỏ 2 tsp đường ct v.....Lấy đủa bếp (loại di lớn) quậy cho tới đường đng lại thnh mu nu....Đổ hết 1/2 lon Coco v....Nhớ đừng tắt lửa, quậy tiếp tục để cho đường ha tan với nước dừa soda.
b) Bỏ 5 tablespoons nước mắm v nước mu....Quậy ln cho đều, đợi si ln rồi cho bầu v nước mu.
c) Bắc ci chảo ln, vặn lửa thiệt lớn....Chờ cho chảo nng, bỏ 1 muỗng dầu olive v.....Đập nt 2 tp tỏi bỏ v chảo để phi cho thơm...Tiếp theo, để từng miếng
c v chin sơ.
d) Chin c xong, bỏ c v nồi bầu.....Cho bột nm v 5 muỗng canh nước mắm cn lại v nồi....Vặn lửa riu riu.
e) Hnh l rửa sạch, xắt nhỏ....15 pht sau tắt lửa l nồi c kho bầu.....Cho hnh l v , dọn ra ăn nng.....Lc mc ra dĩa nhớ cho 1 cht tiu xay ln tudo/luvlove.gif....Bảo đảm thơm ngon

Chc mọi người ngon miệng

Diễn đn tự do

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading