YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá bống kèo kho răm

Thứ Bảy, 06/03/2010 12:00

1,719 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn c ko đặc sản miền Nam, ai khng ăn quen ch “đắng”, ai ăn quen th m đến độ nghiện ngập v vị đắng đ.

Cng thức:

- 1 kg c ko, lm sạch, để ro nước

- Gia vị, nước mắm

- Nước hng kho thịt c

- 2 tha canh dầu ăn

- 50g hnh kh /hnh tm

- Rau răm

- Tiu xay

Cch lm:

C ướp với gia vị v nước mắm, nước hng, hnh kh gi nhuyễn vi giờ cho ngấm. Nước ướp ngập xm xấp mặt c.

Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, vắt cho ro nước.

Xếp rau răm xuống đy nồi, cho c vo nồi. Mỗi lớp c được xếp một lớp rau răm. Đổ nước ướp c vo nồi.

Cho ln bếp kho. Vặn lửa lớn, khi c si vặn nhỏ liu riu để xương được nhừ v c thật ngấm gia vị.

Sau cng vặn lửa lớn hơn kho đến khi gần cạn nước. Cho dầu ăn, đun tiếp vi pht. Rắc tiu ln bề mặt.

Dng với cơm nng.

http://khaitam.wordpress.com/2009/12/09/ca-bống-keo-kho-ram/

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading