YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giò heo kho củ cải khô

Thứ Năm, 25/03/2010 12:00

1,969 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mỗi năm,cứ vo khoảng thng mười dương lịch,mnh lại mua củ cải trắng về phơi kh,để dnh dng từ từ,những mn ăn chế biến từ củ cải kh kh ngon,như nấu canh g,hầm gi heo hay trộn chua ngọt,đều l những mn mnh ưa thch.
Củ cải trắng chọn những củ mập mạp,nặng tay,như vầy bn trong ruột mới chắc,mua về rửa sạch cắt thnh sợi,cở ngn trỏ,v cắt nhỏ qu khi phơi teo lại sẻ rất nhỏ,khng ngon,rồi đem phơi nắng cho đến kh,sau đ cho vo keo sạch đậy kn,ăn từ từ,mi củ củ cải kh rất thơm,khi mua nếu phần đầu củ cải cn tươi non,cũng đừng bỏ,phần ny c thể cắt ngắn xo với chao hay tỏi ớt,ăn như rau cũng rất ngon,hay mang phơi kh dng để nấu nước mt giải nhiệt hay bị say nắng,cũng l một bi thuốc rất hay.

Mn gi heo kho củ cải kh ny dng ăn với cơm rất ngon,c thể chọn gi heo đ được rc bỏ xương hoặc nguyn ci chn gi để chế biến đều ngon cả,hm nọ mnh chọn ci gi heo đ được lạng bỏ xương để chế biến,miếng gi vừa mềm,c cht xu gn ăn sừn sựt rất hấp dẩn,cch chế biến như sau.
Nguyn liệu:
1 ci gi heo
50g củ cải kh
1 miếng chao đỏ
2 củ hnh tm đập nhỏ
1 tp tỏi đập dập
Gia vị gồm,muối,tiu sọ,nước mắm,đường v một cht nước mu.

Cch lm:
Gi heo đem thui trn lửa cho da chy vng vng l được,sau đ cạo rửa cho thiệt sạch,rồi chặt miếng vừa ăn,ướp với tỏi hnh,tiu sọ đập nhỏ,nước mắm,đường muối,chao đỏ tn nhuyễn v một t nước mu,nếu c thời gian ướp nửa ngy cho gi heo ngấm đậm gia vị.
Củ cải kh rửa sơ,vắt ro nước,cho thố đất ln bếp để lửa vừa,thố hơi nng l được,cho gi heo vo xo sơ,mnh khng cho dầu v gi heo sau khi hầm sẻ ra nhiều dầu,sau khi đảo sơ gi heo chế nước xm xấp vo thố gi,vừa ngập mặt thịt l được,đậy nấp kho gi heo cho tới khi vừa mềm rồi cho củ cải kh vo,kho tiếp chừng 10 pht l được,khi kho vặn lửa nhỏ kho từ từ,nm nếm lại cho vừa ăn,vậy l xong mnh sẻ c nồi củ cải kh kho gi heo dng ăn với cơm rất ngon.

Chc cc bạn ngon miệng
-Richangyinshi-


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading