Cá kho kiểu Nhật

Thứ Hai, 19/04/2010 12:00

2,136 xem

0 Bình luận

(0)

1442

Cá kho đậm đà, gia vị thấm đẫm trong từng khúc cá béo ngậy. Chẹp chẹp ... Một điểm cộng cho món này nữa là thời gian chế biến nhanh gọn. Bữa cơm trưa nay có cá kho, cơm nắm rắc vừng và củ cải xào trứng. Hic, toàn món ngon thế này muốn giảm cân cũng khó ^^

cá kho kiểu Nhật by cookingand

Nguyên liệu:
4 khúc cá bông lau hoặc cá Basa (Pangasius) (nếu là đông lạnh thì làm tan đá)
2 thìa bột mỳ
3 cây hành lá: cắt thành sợi nhỏ, ngâm nước lạnh cho hành cong đẹp
Gia vị kho cá: 1 khúc gừng 5cm gọt vỏ, đập dập, thái nhỏ + 3 thìa xì dầu Maggi + 3 thìa Mirin + 3 thìa rượu trắng + 1 thìa đường
2 thìa dầu để rán cá

Cách làm:
1. Lau khô cá, rắc bột mỳ lên miếng cá
2. Cho dầu rán vào chảo, dầu nóng, cho cá vào rán vàng 2 mặt. Để lửa to thì chỉ khoảng 5 phút là vàng
3. Đổ hỗn hợp gia vị kho cá vào đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt sánh lại còn 1/2 lượng nước ban đầu (khoảng 10 phút). Trong quá trình kho cá thỉnh thoảng lật cá cho thấm đều gia vị.
4. Hành lá nếu không ăn sống được thì cho vào kho cùng cá 1-2 phút trước khi tắt bếp

http://cookingand.blogspot.com/2008/09/c-kho-kiu-nht.html

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading