Thịt kho nấm rơm

Thứ Sáu, 26/09/2008 12:00

4,233 xem

0 Bình luận

(0)

4356

Nguyên liệu
300g thịt nạc dăm, 150g nấm rơm, 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 1 quả ớt sừng.
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt.

Thực hiện

- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Ướp 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1/2 muỗng cà-phê tiêu.
- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ đôi. Ớt sừng thái khoanh.

Phi thơm tỏi băm với 1,5 muỗng súp dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vào kho. Nêm 2 muỗng súp tương ớt, 1/2 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà-phê đường.
Kho thêm 5 phút, tắt bếp.
Cho thịt kho ra đĩa, rắc 1/3 muỗng cà-phê tiêu, ớt lên.

-theo Vào Bếp -

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading