Cá rô kho mía

Thứ Sáu, 26/09/2008 12:00

1,542 xem

0 Bình luận

(0)

2952

Nguyên liệu
350g cá rô, 150g mía lau, 1 nhánh hành lá, 2 quả ớt hiểm, 1 muỗng cà-phê hành tím băm. Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

- Cá rô đánh vảy, bỏ mang, chà muối, rửa sạch, để ráo. Ướp 2 muỗng cà-phê hạt nêm.
- Mía gọt vỏ, 1 nửa ép lấy nước, 1 nửa chặt khoanh dày 0,5cm.
- Hành lá thái nhuyễn. Ớt hiểm thái xéo.

Đun nóng 2 muỗng súp dầu ăn, cho 1 muỗng súp đường vào thắng đến khi có màu vàng nâu. Cho hành tím băm vào phi thơm. Thả cá rô vào kho. Nêm 2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê đường.
Cá săn, cho mía và nước ép mía vào kho thêm 5 phút.

Cho ra đĩa, rắc hành lá, ớt, 1/3 muỗng cà-phê tiêu.

- theo TT GĐ -

Lời bàn : Món nào cũng có 1/3 muỗng cà phê tiêu hết .. nhớ nhé !!

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading