Thịt kho hột vịt

Chủ nhật, 17/12/2006 12:00

2,874 xem

0 Bình luận

(0)

4912

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt đùi cắt miếng vuông vừa ăn,
- Bốn quả trứng vịt luộc chín, bóc vỏ.
- Đầu hành lá 100gr, ớt sừng 2 trái, dừa xiêm 1 trái (lấy nước), dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột ngọt ...


Thịt kho hột vịt

Cách làm:

-Đầu hành lá, ớt sùng rửa sạch, đập dập, cắt đôi.

-Cho vào nồi một ít dầu ăn, hai muỗng đường vào thắng cho đường chuyển mầu vàng cánh gián, cho tiếp đầu hành vào phi thơm, cho thịt vào xào săn, nêm đường, nước mắm, bột ngọt.

-Cho nước dừa xiêm vào ngập thịt hơn một lóng tay.

-Nếu nước dừa ít có thể thêm nước dùng hoặc nước lã vào, nấu sôi, vớt bọt. Kế tiếp cho trứng vịt vào vặn nhỏ lửa, kho như vậy đến khi thịt mềm, nước còn xâm xấp, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

-Múc thịt ra tô, trứng vịt cắt đôi hoặc cắt làm tư để lên trên.

(theo TTOL)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading