Bò thưng Huế

Thứ Ba, 05/10/2004 12:00

4,223 xem

0 Bình luận

(0)

1517

Nguyên liệu: ( dành cho 2 người)

- Thăn bò: 200g
- Mỡ phần: 100g
- Dứa: 1/2 quả
- Ðậu phộng: 50g
- Mắm ruốc Huế
- Nước mắm, tiêu, mì chính, dầu ăn
- Sả tươi , ớt bột, hành lá , rau mùi

Cách chế biến:
- Thịt bò thái mỏng to bản
- Mỡ phần luộc chín, thái mỏng nhỏ hơn thịt bò
- Sả tươi một nửa cắt khúc, một nửa chẻ sợi
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái lát, đậu phộng rang vàng, đãi vỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhuyễn.
- Trải thịt bò từng miếng, cho mỡ phần lên trên và cuộn tròn, dùng sả chẻ sợi cột chặt.
- Bắc xoong lên bếp, đổ dầu vào xào sả, ớt bột cho vàng đều, sau đó bỏ thịt bò vào lăn đều.
- Nêm nước mắm, mắm ruốc Huế, mì chính, tiêu vừa ăn, đổ thêm ít nước dùng, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm.
- Lấy thịt bò ra cắt khoanh, bầy ra dĩa sâu lòng, đổ nước thịt lên trên, rắc đậu phộng, hành mùi vào, bày thêm dứa xung quanh, ăn nóng.

Yêu cầu: Thịt bò mềm, mỡ trắng trong, mùi thơm đặc trưng của thịt bò cùng với sả, ớt, mắm ruốc Huế.

Sưu tầm

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading