YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mắm kho tôm càng

Thứ Tư, 03/11/2004 12:00

1,576 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mắm kho tôm càng dùng nước nấu từ cá mắm để làm nước kho. Mắm kho gần giống như lẩu mắm nhưng nước rất ít và sánh hơn.

Nguyên liệu :
- 200 gr xương heo.
- 150 gr cá mắm ( loại sặc hoặc mắm linh)
- 700 gr cá kèo + cá bống ( hoặc cá lóc)
- Thịt ba rọi.
- Tôm thẻ.
- 200 gr cà tím.
- Hành tây : 50 gr
- Mỡ nước, xả bào, đường , muối , tiêu, bột ngọt.
- Rau : bông súng, điên điển, rau đắng, kèo nèo, rau thơm, xà lách, giá, hẹ, đậu bắp.

Thực hiện:
- Hầm xương heo với 2 lít nước và 50 gr hành tây hầm lấy 1,5 lít nước. Vớt xác xương và hành.
- Cho mắm vào xoong, đỏ nước dùng vào hầm nhừ, lựơc lấy phần nước ( Dùng nước để kho)
- Cá lóc làm sạch,cắt từng khoanh, cá kèo, cá bống để nguyên con. Thịt ba rọi thái mỏng, ướp xả bào, cho đường, muối, tiêu, bột ngọt, hành tím, ướp 15 phút cho thấm.
- Bắt nồi nước cho sôi, cho cà tím , đậu bắp, thịt ba rọi vào trước. Tiếp đến cho cá và tôm càng vào sau cùng. Cho lửa nhỏ kho cho đến khi nước xâm xấp mặt cá là được.
- Món này ăn nóng với bún hoặc cơm nóng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading