Nghêu kho tộ

Thứ Sáu, 26/11/2004 12:00

1,462 xem

0 Bình luận

(0)

4727

Thông thường chúng ta hay dùng nghêu để hấp, luộc, xào, nấu canh chứ ít khi nghe món nghêu kho tộ. Nhưng dùng nghêu to, thịt nhiều để làm món kho tộ cũng ngon và đặc biệt lắm.

Nguyên liệu :

- 300 gr nghêu thịt ( đã lấy vỏ)
- 3 tép tỏi, 2 trái ớt hiểm.
- 3 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe đường.
- Muối, tiêu, dầu ăn, nước màu, hành lá.

Thực hiện:

- Nghêu bỏ ruột, rửa sạch, để ráo.
- Dọc hành đập dập, thái nhỏ. Lá hành cắt nhỏ, tỏi, ớt băm nhỏ.
- Ướp nghêu với muối, đường, nước mắm, nước màu, dầu ăn khoảng 15 phút.
- Cho lên bếp nấu lửa lớn, khi sôi, giảm nhỏ lửa kho khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó trở lửa lớn để rút hết nước.
- Cho hành lá, ớt, tỏi vào đảo đều. Rắc tiêu.
- Dùng nóng hay nguội đều ngon. Nghêu thấm gia vị ăn có vị lạ, ăn chung với cơm nóng hay nguội đều được.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading