Cá thu kho mía

Thứ Sáu, 17/12/2004 12:00

1,365 xem

0 Bình luận

(0)

2491

Cá thu kho mía ăn có vị ngọt dịu và thơm của mía. Dùng chính nước mía kho cá sẽ không phải dùng nước dừa hay nước lạnh và thêm nước màu. Cá kho sẽ có màu nâu đỏ tự nhiên trông rất hấp dẫn, ăn rất ngon và lành.

NGUYÊN LIỆU
- 500g cá thu
- 1 khúc mía
- 1 bịch nước mía
- nước mắm ngon, đường ngà, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

CÁCH LÀM
Chuẩn bị:
- Cá thu chọn khúc đặc ruột, thật tươi, thịt cá còn đang săn cứng. Rửa với nước có pha muối, để ráo. Ướp cá với muối, tiêu, đường, bột ngọt.
- Mía róc vỏ, chặt thành từng khúc khoảng 5cm, chẻ làm tư.

Thực hiện:

- Chiên cá cho vàng đều 2 mặt, không cần chiên chín. Vớt ra.
- Xếp mía vào nồi, xếp cá lên, trên cá lại là 1 lớp mía.
- Nêm nước mắm, đường ngà, muối, bột ngọt, dầu ăn.
- Đặt nồi lên bếp đun lớn lửa khoảng 5 phút. Cho nước mía vào xâm xấp cá, đun sôi, giảm nhỏ lửa, nêm lại cho vừa ăn. Kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần, chỉ còn lại một chút và rất sánh, rắc tiêu, rưới thêm chút dầu ăn cho cá bóng bẩy.

(sưu tầm)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading