YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chép kho riềng

Thứ Năm, 08/09/2005 12:00

3,376 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gabeo
Em chép Cá chép kho riềng cho chị Jenny nhé !

Nguyên liệu

- Cá chép : từ 3kg trở lên (càng lớn thì cá sẽ chắc thịt và ít xương)
- Riềng :2 củ lớn
- Gừng :1 củ
- Lá chè tươi : 1 bó nhỏ (không có cũng không sao )
- Nước mắm,đường, bột nêmCách làm :

- Rửa sạch cá ,cắt khúc dày
- Riềng và gừng rửa sạch đem cắt lát mỏng
- Chè tươi ,1 nửa xếp xuống dưới đáy nồi, 1 nửa đem hãm nước

- Xếp 1 lớp chè ,1 lớp giềng ,1 lớp gừng ,rồi xếp cá lên trên cho kín nồi ,rồi lại 1 lớp giềng và gừng trên bề mặt .
- Lấy chừng 2 thìa đường lớn vào một chảo nhỏ (ko cho dầu mỡ )để làm nước màu..cứ thế đảo đường đến khi đường chảy chuyển sang màu cánh gián ..rồi dội lên bề mặt cá

- Cho nước mắm vào bát (chừng nửa tô )+bột nêm,1,2 thìa đường ...khuấy đều cho tan rồi dội lên bề mặt cá ,cho lên bếp đun chừng 5 phút cho cá ngấm mắm muối,trong khi đun nghiêng nồi cho nước mắm ngấm đều cá .(nhớ trong cả quá trình không đảo cá,vì cá lúc kho dễ vỡ )

- Dùng nước chè đã hãm dội vào nồi, sâm sấp mặt cá ,rồi cứ đun vậy cho sôi,vặn thật nhỏ lửa ,đun liu riu trong lúc đun nêm nếm lại tùy khẩu vị mỗi người,nhưng cá kho riềng nên kho mặn chút đừng ngọt theo kiểu người Nam quá ..như vậy sẽ ngon hơn .

- Trong qua trình đun thỉnh thoảng nghiêng nồi cho nước cá ngấm đều.Cứ đun vậy chừng 4-5 tiếng đến khi cạn nước ..cá có màu cánh gián .

- Nhớ để cá nguội lúc đó mới gắp ra đĩa không thì dễ vỡ lắm

Chúc mọi người ngon miệng,và thích món cá kho riềng (ăn nghiện luôn )và đặc biệt thử kho xong đem bỏ tủ lạnh mai lấy ra ăn với cơm nguội thì thôi rồi là ngon .hehehe .

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading