Cá đuối kho xã ớt

Thứ Sáu, 11/07/2003 12:00

1,692 xem

0 Bình luận

(0)

4173

Cá phải cay ăn mới không bị tanh. Món này ăn với dưa chuột hoặc đậu rồng. Có thể thay cá bằng thịt lươn.

Nguyên liệu

- 500g cá đuối, lựa khúc có nhiều thịt.
- 1 chén sả bào – 2 trái ớt chín đỏ - mỡ nước.
- 1 muỗng cà phê bột cà ri – 2 củ tỏi tọ
- Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách Làm và Trình Bày:

1. Chuẩn bị

- Cá lạng bỏ lớp da cứng, phần còn lại cạo rửa sạch để ráo, cắt khúc vuông 4cm.
- Sả : băm nhỏ với 2 trái ớt, giã nhuyễn.
- Tỏi : lột vỏ băm nhuyễn, trộn chung với sả ớt + bột cà rị ½ muỗng muối + một chút bột ngọt.

2. Chế biến

- Bắc chảo cho vào 3 muỗng mỡ, mỡ nóng bỏ sả ớt vào xào cho thơm. Cho cá vào xào cho rút hết nước, cá săn lạị Cho vào cá 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm. Xào cá cho rút nước, thịt cá sánh vào với sả, cho vào ½ chén nước sôi, nêm lại vừa ăn. Cá rút bớt nước nhắc xuống nêm thêm một chút bột ngọt.

3. Trình bày

Cá kho hơi sền sệt nước như thịt gà ram.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading