Cá hấp kho me

Thứ Hai, 14/07/2003 12:00

2,167 xem

0 Bình luận

(0)

1516

Vật Liệu

- ½ kg cá bạc má hấp (độ 2 con to) or 1 giỏ cá hấp (3 con nhỏ)
- 1 vắt me chín
– 2 trái ớt đỏ, mỡ nước
- Hành lá, muối, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt
Cách Làm

1. Chuẩn bị
- Cá : mua về rửa sơ trong nước sôi, ngắt bỏ đầu, mang và ruột cá. Khử hành tỏi chiên vàng.
- Ớt : 1 trái để nguyên, 1 trái bỏ hột.
- Hành lá : rửa sạch, cắt khúc 4 cm, cọng lá để riêng.
- Cọng hành lá + ớt giã nhuyễn + ½ muỗng cà phê đường + 2 muỗng xúp nước mắm + 1 chút muối, trộn chung lạị

2. Chế biến
- Ðổ hỗn hợp hành lá + nước mắm + ớt vào 1 tô nước sôi.
Bắc lên lửa, nấu sôi, cho me vàọ Ðộ 5 phút sau vớt me, dầm lấy nước bỏ xác và hột, cho vào 1 trái ớt nguyên.
- Cho cá vào nấu cho cá thấm, nêm vừa ăn, có vị chua chua, hơi lạt hơn các loại cá kho khác. Nhắc cá xuống cho vào một chút bột ngọt. Rắc tiêu cho thơm, bỏ hành lá vào + 1 muỗng nước mỡ.


3.Trình bày:

Món ăn nóng với rau muống chẻ luộc, rau hẹ sống

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading