YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá hấp kho me

Thứ Hai, 14/07/2003 12:00

1,695 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật Liệu

- kg c bạc m hấp (độ 2 con to) or 1 giỏ c hấp (3 con nhỏ)
- 1 vắt me chn
– 2 tri ớt đỏ, mỡ nước
- Hnh l, muối, đường, nước mắm, tiu, bột ngọt
Cch Lm

1. Chuẩn bị
- C : mua về rửa sơ trong nước si, ngắt bỏ đầu, mang v ruột c. Khử hnh tỏi chin vng.
- Ớt : 1 tri để nguyn, 1 tri bỏ hột.
- Hnh l : rửa sạch, cắt khc 4 cm, cọng l để ring.
- Cọng hnh l + ớt gi nhuyễn + muỗng c ph đường + 2 muỗng xp nước mắm + 1 cht muối, trộn chung lạị

2. Chế biến
- ổ hỗn hợp hnh l + nước mắm + ớt vo 1 t nước si.
Bắc ln lửa, nấu si, cho me vọ ộ 5 pht sau vớt me, dầm lấy nước bỏ xc v hột, cho vo 1 tri ớt nguyn.
- Cho c vo nấu cho c thấm, nm vừa ăn, c vị chua chua, hơi lạt hơn cc loại c kho khc. Nhắc c xuống cho vo một cht bột ngọt. Rắc tiu cho thơm, bỏ hnh l vo + 1 muỗng nước mỡ.


3.Trnh by:

Mn ăn nng với rau muống chẻ luộc, rau hẹ sống

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading