Thịt heo quay kho cải chua

Thứ Năm, 24/07/2003 12:00

2,305 xem

0 Bình luận

(0)

1557

Nguyên liệu:

- 1kg thịt lợn quay (chân sau).
- 400g cải chua.
- 4 tép tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- Dầu ăn, xì dầu, 1 trái dừa xiêm. Cách làm:

* Lợn quay: thái miếng 6cmx2cm.
* Ướp thịt lợn trong hỗn hợp 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối+ 1muỗng xúp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi băm + 2 muỗng xúp xì dầu cho ngấm trong khoảng 30 phút.
* Dưa cải: bỏ cuống, bỏ bớt lá, rửa cho bớt chất chua, cắt vừa ăn.
* Tỏi: đập giập, bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đặt nóng nồi, cho 2 muỗng xúp dầu + 1muỗng xúp đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi băm vào, phi hơi vàng. Cho thịt lợn quay vào xào đến khi thịt săn, đổ nước ướp còn lại vào, dừa xiêm hoặc nước lạnh và dưa cải xào. Nêm lại muối, đường, bột ngọt, xì dầu. Khi tất cả chín, nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Trình bày:

Múc thịt lợn quay ra đĩa. Rắc thêm hạt tiêu ăn với cơm, xì dầu ớt cắt khoanh.

(Theo Sổ tay Nội trợ)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading