Tôm kho tàu

[muivi.com]Trời mưa m ăn mn ny l ngon lắm nhen...Chn cơm nng hổi cộng với con tm kho tu đỏ đậm, mặn mặn, ngọt ngọt cộng với vị chua ngọt của cải dưa ngm dấm đường hoặc dng với kim chi th cn g bằng...

* Vật liệu:
- 2 lbs tm cng hoặc tm lớn.
- 1/2 1 cup = 16 tha sp = 240ml (chất lỏng)
(lượng ml c tnh tương đối v 1 Cup chuẩn = 237ml)', CAPTION, 'cup',ABOVE,RIGHT, WIDTH, 400, FGCOLOR, '#CCCCCC', BGCOLOR, '#660000', TEXTCOLOR, '#000000', CAPCOLOR, '#FFFFFF', OFFSETX, 10, OFFSETY, 10);" onmouseout="return nd();" >cup
dầu
- 1M nước mắm
- 1m tiu xay.
- 1 củ tỏi bằm nhuyễn.
- 1/4 cup hnh tm nhỏ
- 2 M đường
- 1m muối
- 1/2 m bột ngọt (nếu thch)

* Cch 1:
- Tm cng kho tu ngon nhất v c nhiều gạch.
Tm lm sạch, rt bỏ chỉ đen ở sng lưng, lột vỏ.
Lấy hết gạch tm ở đầu tm cho ra ring 1 ci chn.
Lấy 1/2 gia vị tiu, đường, muối, bột ngọt ướp tm 20ph để trong tủ lạnh để khng bị ươn. Phần gia vị cn lại cho vo 1 ci xoong + nước mắm quậy tan.

- Cho 1/2 hnh tỏi vo phi vng, cho tm vo chin vng 2 mặt, vớt ra cho vo xoong trn. Cho tiếp 1/2 chn nước lạnh vo chảo, đun si, trt vo xoong tm.
Đun xoong tm với lửa trung bnh, thỉnh thoảng trở đều cho thấm. Đun cho đến khi nước sệt lại. Nhắc xuống.

- Gạch tm: phi hnh tỏi thơm, cho gạch tm vo xo sơ, cho cht nước tm rim vo trn đều rồi trt ln mặt dĩa tm.

Cch 2:
-Tm lm sạch như trn. Gạch tm để ring.
- Tm chin vng 2 mặt. Vớt ra để ring.
- Phi thơm hnh tỏi, cho gạch tm vo đảo đều, sau đ cho tiếp gia vị + nước mắm. Cho tm vo. Đun lửa vừa, trở đều mặt tm cho thấm gia vị. Nm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Nước sệt lại, nhắc xuống.

Yu cầu:
Tm kho xong c mu đỏ đậm, hương thơm, bo. Con tm khng bị bể, thịt tm rắn chắc v bng.
Ăn nng với cơm. Dng chung với dưa cải ngm dầm đường, dưa leo, hoặc kim chi.

Jenny

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ngày 29/07/2003 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Tôm kho tàu

Cập nhật lần cuối lúc 12:00 ngày 29/07/2003

[muivi.com]Trời mưa m ăn mn ny l ngon lắm nhen...Chn cơm nng hổi cộng với con tm kho tu đỏ đậm, mặn mặn, ngọt ngọt cộng với vị chua ngọt của cải dưa ngm dấm đường hoặc dng với kim chi th cn g bằng...

* Vật liệu:
- 2 lbs tm cng hoặc tm lớn.
- 1/2 1 cup = 16 tha sp = 240ml (chất lỏng)
(lượng ml c tnh tương đối v 1 Cup chuẩn = 237ml)', CAPTION, 'cup',ABOVE,RIGHT, WIDTH, 400, FGCOLOR, '#CCCCCC', BGCOLOR, '#660000', TEXTCOLOR, '#000000', CAPCOLOR, '#FFFFFF', OFFSETX, 10, OFFSETY, 10);" onmouseout="return nd();" >cup
dầu
- 1M nước mắm
- 1m tiu xay.
- 1 củ tỏi bằm nhuyễn.
- 1/4 cup hnh tm nhỏ
- 2 M đường
- 1m muối
- 1/2 m bột ngọt (nếu thch)

* Cch 1:
- Tm cng kho tu ngon nhất v c nhiều gạch.
Tm lm sạch, rt bỏ chỉ đen ở sng lưng, lột vỏ.
Lấy hết gạch tm ở đầu tm cho ra ring 1 ci chn.
Lấy 1/2 gia vị tiu, đường, muối, bột ngọt ướp tm 20ph để trong tủ lạnh để khng bị ươn. Phần gia vị cn lại cho vo 1 ci xoong + nước mắm quậy tan.

- Cho 1/2 hnh tỏi vo phi vng, cho tm vo chin vng 2 mặt, vớt ra cho vo xoong trn. Cho tiếp 1/2 chn nước lạnh vo chảo, đun si, trt vo xoong tm.
Đun xoong tm với lửa trung bnh, thỉnh thoảng trở đều cho thấm. Đun cho đến khi nước sệt lại. Nhắc xuống.

- Gạch tm: phi hnh tỏi thơm, cho gạch tm vo xo sơ, cho cht nước tm rim vo trn đều rồi trt ln mặt dĩa tm.

Cch 2:
-Tm lm sạch như trn. Gạch tm để ring.
- Tm chin vng 2 mặt. Vớt ra để ring.
- Phi thơm hnh tỏi, cho gạch tm vo đảo đều, sau đ cho tiếp gia vị + nước mắm. Cho tm vo. Đun lửa vừa, trở đều mặt tm cho thấm gia vị. Nm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Nước sệt lại, nhắc xuống.

Yu cầu:
Tm kho xong c mu đỏ đậm, hương thơm, bo. Con tm khng bị bể, thịt tm rắn chắc v bng.
Ăn nng với cơm. Dng chung với dưa cải ngm dầm đường, dưa leo, hoặc kim chi.

Jenny

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!

Xem thêm Lên đầu trang


detail
Xem thêm nhà hàng

Tôm kho tàu

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 6188 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free