YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà kho gừng

Thứ Sáu, 01/08/2003 12:00

1,083 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vật liệu:
- 1/2 con g 700g.
- 1 nhnh gừng 50g.
- Tiu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm.

Cch lm:

Chuẩn bị
G: rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp: 1 muỗng c ph tiu, 1 muỗng c ph muối, 1 muỗng sp đường, 2 muỗng c ph bột ngọt, 1 muỗng sp tỏi băm, 2 muỗng sp nước mắm.
Để g thấm 30 pht.
Gừng: gọt vỏ, xắt mỏng, cắt sợi nhuyễn, ngắn.
Tỏi: băm nhuyễn

Chế biến
Nồi đất (hoặc chảo) để nng cho 2 muỗng sp dầu, 2 muỗng sp đường, để lửa trung bnh, đường ngả mu vng cho g vo xo nhanh tay, cho gừng vo. Xo cho g thật thấm, cho nước vo ngập mặt g, để lửa riu riu, g chn mềm, nm lại cho vừa ăn, nước sền sệt mới ngon.

Mn ny dng nng với cơm. Dọn km đậu luộc hoặc dưa leo xắt mỏng.

Sưu tầm.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading