YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá nục kho cay

Thứ Hai, 11/08/2003 12:00

2,100 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món cá này cũng cần phải ăn nóng. Cá có vị cay cay của ớt, hơi dịu chua của khế và một chút độ béo của thịt.
Nguyên liệu:
- Cá nục: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Khế chua: 3 quả
- Hành củ băm: 1 muỗng cà phê.
- Hành lá, ớt bột.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.Thực hiện:

Cá nục chọn con tươi, cá nục chuối thì béo hơn cá nục thường.
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng.
Khế chua gọt rửa sạch rồi thái lát.
Hành hoa nhặt bỏ rễ xắt thành khúc dài vừa phải.
Phi thơm hành củ rồi cho thịt vào đảo tiếp đó cho ớt vào xào cho ớt nổi màu rồi đổ một bát nước lọc vào đun. Tùy vào độ ăn cay mà cho nhiều hay ít ớt. Khi nước đã sôi, nêm: nước mắm + đường + bột ngọt + tiêu, bỏ cá vào kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn đi chút ít ta cho khế vào kho cùng.
Cầm hai quai xoong xóc nhẹ để thịt cá và khế trộn đều nhau. Sau đó đặt xoong lên kho tiếp cho tới lúc cá, thịt đã mềm nhừ và nước gần cạn hết thì cho hành hoa + tiêu vào rồi bắc xuống.

Chú ý
: không nên để cạn hết nước bởi vì cá sẽ bị khô mất đi vị chua.

Trúc Đài.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading